Thực Hư Về Cây Bưởi Cảnh Trăm Triệu Đang Có Trên Thị Trường

Những tin đồn đoán về cây bưởi cảnh trăm triệu khiến những ai chưa từng chứng kiến loại cây này cảm thấy hoang mang. Có khá nhiều nguồn ý kiến trái chiều khác nhau liên quan tới những cây bưởi đắt tiền. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tỏ tường thực hư.

Câu chuyện về các cây bưởi cảnh đắt tiền

Chơi cây cảnh vốn được coi là thú vui tao nhã của nhiều người trong dịp Tết. Bên cạnh những ai thường chọn cây cảnh như một vật trang trí trong nhà với tiêu chí đơn giản thì vẫn có những vị khách vô cùng khắt khe khi làm công việc đó. Và tất nhiên, yêu cầu càng khắt khe bao nhiêu thì giá thành cây bưởi được chọn thường cao bấy nhiêu.

Các cây bưởi cảnh đắt tiền
Các cây bưởi cảnh đắt tiền thường ít hơn so với các loại bưởi cảnh giá bình dân khác

Đã từng có người chi ra cả khối tài sản để mua cây bưởi cảnh trăm triệu. Thời gian gần đây, lượng “đại gia” không tiếc tiền để mua bưởi cảnh giá cao ngày càng nhiều thêm. Điển hình trong số đó chính là trường hợp về cây bưởi diễn với hàng trăm quả sai trĩu cành được bán cả trăm triệu đồng.

Cây bưởi này được một nghệ nhân trồng cây cảnh tại Hưng Yên trồng và chăm sóc. Để có thể cho ra trái sai trĩu, đẹp mắt và thân hình bưởi giữ được nét đẹp khỏe khoắn, đầy thẩm mỹ, nghệ nhân này đã phải bỏ ra không ít tâm huyết và công sức trong thời gian dài. Các cây bưởi đắt tiền tới hàng trăm triệu đồng thường là những cây cổ thụ lâu năm, sống khỏe và được chăm sóc rất tỉ mỉ.

Theo đó, đa phần người trồng bưởi cảnh giá cao thường thực hiện việc cấy ghép để cây trở nên sai trĩu. Mặt khác, nếu muốn cây đủ sức “gánh” nhiều quả, người trồng phải thực hiện việc chăm sóc có thể lên tới hàng chục năm. Kết quả là cây bưởi Tết đắt nhất nói riêng và những cây bưởi đắt tiền khác nói chung có thể nhanh chóng tìm được chủ nhân mới.

Nói chung, bưởi với giá hàng trăm triệu không nhiều. Thế nhưng, để tìm được cây được bán hàng chục triệu lại không hề ít. Số lượng quả của loại cây này thường tầm trên 100 quả và giá bán thì không dưới chục triệu đồng.

Đối tượng khách hàng của cây bưởi cảnh trăm triệu

Giá cao thường khiến cho đối tượng khách hàng bị thu hẹp. Với những cây bưởi cảnh đắt tiền cũng không hề ngoại lệ. Mức giá được bán ra của nó đã khiến cho những ai vốn quen chơi Tết bằng cây bưởi nhỏ, giá thành thấp chỉ có thể chiêm ngưỡng cây khi chúng ở trong vườn.

Cây bưởi cảnh trăm triệu
Cây bưởi cảnh trăm triệu thường thu hút những công ty lớn hoặc người có thu nhập rất cao

Theo một số nghệ nhân chuyên trồng bưởi cảnh lâu năm, đẹp mắt với giá thành cao, đối tượng khách hàng của họ thường là người có thu nhập rất cao. Họ mua cây bưởi cảnh để đặt trong các không gian rộng lớn. Đó có thể là căn biệt thự hoặc ngôi nhà lớn mà họ đang sinh sống. Đó cũng có thể là món quà họ dành tặng cho các vị sếp trên quyền…

Ngoài ra, một số công ty lớn cũng đầu tư chơi Tết bằng loại bưởi cảnh này. Khi mua về, họ sẽ đặt cây ở sảnh chính như một cách để chào đón mùa xuân, tạo không khí vui vẻ. Đồng thời, bưởi cảnh đẹp sẽ giúp phong thủy công ty tốt hơn, việc làm ăn từ đó trở nên thuận buồm xuôi gió.

Cây bưởi cảnh trăm triệu được bán ở đâu?

Ở nước ta, nghề trồng bưởi cảnh khá phát triển. Không chỉ một số vùng nổi tiếng với nghề trồng cây cảnh mà ở nhiều tỉnh thành khác, người chơi cây cũng có thể dễ dàng tìm mua được bưởi cảnh vào dịp xuân về.

Tuy nhiên, với những cây bưởi Tết đắt tiền thì điều trên dường như là ngoại lệ. Thay vì được bán “nhan nhản” ngoài đường, người mua đôi khi phải tìm kiếm, săn lùng mới có thể sở hữu được nó.

Trong số các vùng đất trồng bưởi cảnh danh tiếng thì Hưng Yên hay Hà Nội có một số làng nghề thường tạo ra các cây bưởi cảnh đẹp mắt, độc đáo, giá thành cao. Khi có nhu cầu mua loại bưởi này, bạn nên trực tiếp tham khảo và kiểm tra kỹ càng cả về cây lẫn quả.

Nói chung, người chơi bưởi cảnh đắt tiền thường không quá so đo về tiền bạc. Vậy nên, khi chi phí vận chuyển lên tới mức khá cao so với các loại cây khác, họ vẫn sẵn lòng chi trả. Điều kiện quan trọng nhất thường là đảm bảo sức sống, mức độ đẹp của cây khi di chuyển đến vị trí cần thiết.

Những thông tin về cây bưởi cảnh trăm triệu được chia sẻ ở trên được tổng hợp ở nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan hơn về loại cây này. Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu mua cây cảnh.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *